Phát trực tiếp bóng đá qua Facebook ngày nay nhận được sự quan tâm của rất nhiều anh em có niềm đam mê với trái bóng tròn. Nhất là khi Facebook đã trở thành trang mạng xã hội sở hữu lượng thành viên rất lớn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook như thế nào? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây từ Bong Da INFO và áp dụng ngay nhé!

Cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook đơn giản

Các bạn hãy sử dụng một nguồn khác rồi tiến hành phát trực tiếp bóng đá bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình. Với các bước thực hiện đơn giản được bongdacomvn hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Facebook. Sau đó, vào tính năng phát trực tiếp thông qua đường dẫn facebook.com/live/create. Chọn vào ô tạo video phát trực tiếp để tiếp tục.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn phát trực tiếp bóng đá trên facebook trong các fanpage, hội nhóm hoặc trên dòng thời gian của minh. Tiếp theo, bạn chọn vào nút Tiếp.

Bước 3: Hãy sao chép địa chỉ URL máy chủ, chọn khoá luồn và dán vào ô Source : RTMP URL và ô nằm bên dưới trong phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp.

cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook
Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook đơn giản nhất

Nhấn nút Ok thì cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Nếu bạn đang thực hiện cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook bằng phần mềm XSplit, bạn chọn vào Broadcast. Chọn vào kênh phát trực tiếp bóng đá mà bạn vừa tạo để bắt đầu quá trình truyền dữ liệu.

Bước 5: Ngay sau đó, nút phát trực tiếp trên giao diện ứng dụng Facebook sẽ sáng lên. Trước khi nhấn vào nút Phát trực tiếp, bạn hãy nhớ cập nhật những thông tin liên quan đến video phát trực tiếp đó.

Với các bước vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện các Live Stream bóng đá Facebook thành công!

Cách phát trực tiếp bóng đá qua Facebook bằng Gostream

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn http://gostream/ để trang chủ Gostream hiển thị.

Bước 2: Khi màn hình giao diện của trang chủ Gostream xuất hiện, bạn chọn vào đăng ký tài khoản.

Bước 3: Hãy cập nhật những thông tin cần thiết tại hộp thoại đăng ký. Nhấn nút đăng ký để tạo tài khoản. Sau khi đã đăng ký hoàn tất, bạn đăng nhập vào tài khoản bằng thông tin vừa sử dụng để tạo tài khoản.

Bước 4: Tại đây, bạn đăng nhập vào địa chỉ email đăng ký tài khoản để nhận mã được gửi từ Gostream. Hãy nhập mã vào ô tại giao diện của ứng dụng Gostream. Để xác nhận tài khoản đã đăng ký, bạn nhấn nút kiểm tra.

Bước 5: Tại giao diện chính, bạn chọn vào Live Streaming. Sau đó, chọn vào Phát video trực tuyến ở danh sách tùy chọn. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, bạn chọn đăng livestream bóng đá Facebook mới.

cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook-bang-gostream
Cách phát trực tiếp bóng đá qua Facebook bằng Gostream

Bước 6: Từ một link video bất kỳ, bạn hãy livestream. Ví dụ như link video trên Facebook. Lần lượt nhập tiêu đề video vào, chọn link video ở bên dưới rồi Paste link video youtube vào khung. Nhấn nút Ok.

Bên cạnh đó, các bạn có thể dễ dàng sử dụng link sopcast, google drive hoặc link torrent,… Tất cả đều được hỗ trợ.

Bước 7: Hãy chờ đợi trong giây lát để Gostream bắt đầu nhận dạng link. Nhấn nút Tiếp tục.

Bước 8: Lúc này, bạn chỉnh sửa lại phần lặp lại trên giao diện cấu hình. Như lựa chọn thời gian mà bạn muốn livestream và các chi tiết khác bạn chỉ cần để mặc định là được. Nhấn Tiếp tục.

Bước 9: Để phát trực tiếp bóng đá trên Facebook, bạn chọn vào tài khoản facebook cá nhân của mình. Sau đó, nhấn tiếp tục với tư cách của bạn khi trên màn hình hiển thị thông báo cho phép truy cập vào tài khoản Facebook thông qua ứng dụng Gostream. Ngay sau đó, giao diện phát trực tiếp sẽ được hiển thị. Đối với trường hợp có vấn đề xảy ra và giao diện không hiển thị có nghĩa là bạn đã bị chặn popup. Do đó, bạn hãy cho phép sử dụng popup rồi load loại trang.

Bước 10: Tiếp theo, hãy chọn vị trí bạn muốn phát trực tiếp video. Ví dụ như trên trang cá nhân, các nhóm, fanpage,… nhấn Tiếp.

Bước 11: Cuối cùng, giao diện phát trực tiếp bóng đá trên Facebook đã được xuất hiện. Nó sẽ cập nhật trạng thái tương tự với các bài đăng thông thường. Bạn chờ đợi trong giây lát để tải video và bắt đầu theo dõi trận đấu nhé!

Cách xem bóng đá thông dụng nhất hiện nay

Bên cạnh cách xem bóng đá qua Facebook, anh em có thể xem qua các ứng dụng như sau:

Sopcast

Phần mềm Sopcast đã quá quen thuộc với các anh em có niềm đam mê với bộ môn thể thao vua. Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, công nghệ P2P vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nguồn phát video cùng với tốc độ đường truyền sẽ tác động lớn đến chất lượng của video. Do đó, các bạn hãy kết nối với video sớm để chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng khó tránh khỏi một số trường hợp giật lag, gián đoạn trong quá trình diễn ra trận đấu.

Các ứng dụng di động

Các ứng dụng di động hiện nay cũng trở nên phổ biến hơn đối với các fan hâm mộ bóng đá. Với một số ứng dụng mà các bạn có thể tham khảo như VTV Go, FPT Play, My K+,…

cac-ung-dung-di-dong
Cách xem bóng đá thông dụng nhất hiện nay

Xem bóng đá trực tuyến tại các website

Khi xem bóng đá trực tuyến qua các website, bạn không cần phải tải ứng dụng và cũng không cần phải mất thời gian đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link xem bóng đá trực tiếp là đã có thể theo dõi trận đấu mình yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có một số website không đảm bảo chất lượng nên tình trạng gián đoạn, âm thanh và hình ảnh kém chất lượng là điều khó tránh khỏi.

Kết luận

Đó là Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook đơn giản nhất mà các chuyên gia tại Bóng Đá INFO vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công để xem các trận đấu mình yêu thích nhé