Follow là gì? Từ này rất quen thuộc và không còn xa lạ đối với người dùng thường mạng xã hội facebook, tik tok… Vậy tác dụng của follow đối với mạng xã. Hãy cùng thetreehousegallery.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Follow là gì?

Mục đích của việc theo dõi là để có thêm thông tin và bày tỏ sự quan tâm

Follow có nghĩa là theo dõi đến những từ quen thuộc được sử dụng rộng rãi trên các cộng đồng mạng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với những ai sử dụng Facebook và Instagram. Follow là theo dõi hành vi của ai đó. Đối tượng hướng đến thường là những người nổi tiếng, chẳng hạn như ca sĩ, diễn viên, người mẫu… Hoặc bạn bè của bạn. Mục đích của việc theo dõi là để có thêm thông tin và bày tỏ sự quan tâm. Khi bạn theo dõi ai đó, thông tin của họ sẽ xuất hiện trong bản tin của chúng tôi. Hiển thị dòng trạng thái, ảnh hoặc video mà chúng tôi muốn xem.

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng hiện nay và họ thường thể hiện sở thích của mình thông qua sự chú ý. Nhờ sự follow này mà họ biết được tâm trạng của bạn mình hôm nay vui, buồn hay đi đâu. Khi danh sách bạn bè của bạn vượt quá 5.000 người, trên Facebook. Bạn có quá nhiều bạn bè, làm sao bạn có thể xem hết trạng thái của những người bạn mà bạn muốn quan tâm. Như vậy người bạn tiếp theo trên Facebook sẽ tự động chuyển sang chế độ theo dõi. Cho bạn cơ hội tốt hơn để xem các bản tin của bạn bè. Hoặc bạn có thể vào cài đặt theo cách thủ công và để những người kết bạn theo dõi bạn.

II. Follower là ai?

Sau khi nhấp vào Follow ai đó, bạn sẽ trở thành follower (người theo dõi) họ. Từ đó, bạn có thể xem trạng thái, ảnh, bài đăng của những người bạn theo dõi. Sau khi trở thành follower, nếu bạn bật tính năng thông báo, bạn sẽ là người đầu tiên nhìn thấy nó khi ai đó bạn theo dõi bài đăng. Bạn có thể tương tác với bài đăng bằng cách thích, bình luận và chia sẻ.

III. Tác dụng của follow đối với mạng xã hội facebook

Tính năng và lợi ích của follow

1. Đối với người theo dõi

  • Dễ dàng cập nhật thông tin của những người bạn theo dõi
  • Tiếp cận đối tượng mà bạn quan tâm theo dõi
  • Cập nhật thông tin giá trị mới nhất về những người nổi tiếng mà bạn theo dõi.

2. Đối với doanh nghiệp 

  • Lượt theo dõi đóng vai trò vô cùng quan trọng, lượng người theo dõi tỷ lệ thuận với lượng khách hàng. Bạn càng có nhiều người theo dõi, bạn càng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  • Khi các sản phẩm được đăng trên tường hoặc fanpage, những người theo dõi có thể truy cập vào các sản phẩm đó.
  • Quảng bá sản phẩm và dịch vụ nhanh hơn và lan tỏa thương hiệu cá nhân của bạn đến khách hàng nhanh hơn so với việc kết bạn thông thường.
  • Thông qua phản hồi của khách hàng hỗ trợ người dùng đang follow. Đây là một tính năng đáng chú ý có thể giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

IV. Tại sao Follow lại cần thiết đến vậy?

Hiện tại, dòng thời gian của Facebook là một mớ hỗn độn, tràn ngập tin tức và hình ảnh được cập nhật liên tục. Người dùng có thể bị nhầm lẫn và mất tập trung khi duyệt các mạng xã hội. Tính năng  follow ra đời nhằm giúp người dùng cập nhật những thông tin họ muốn xem, đồng thời Facebook cũng hiểu được nhu cầu của người dùng trong việc cập nhật những thông tin liên quan đến họ.

Mặt khác,  follow cho phép bạn đọc và tương tác với tin tức của những người không kết nối. Có rất nhiều người nổi tiếng mà bạn không thể kết bạn, vì vậy sau đây là cách bạn có thể giao lưu với họ mà không cần phải kết bạn trên Facebook.

V. Cách follow và unfollow trên Facebook

Hướng dẫn cách follow trên facebook

Bạn tự theo dõi bạn bè trên facebook của mình, nhưng với những người không có, bạn có thể theo dõi họ theo cách thủ công. Để theo dõi ai đó, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào nút Theo dõi. Sau đó họ cập nhật các thông tin, tin tức, hình ảnh sẽ được xem và tương tác.

Nếu bạn thấy một trong những người bạn của mình đăng bài quá thường xuyên và bạn không quan tâm đến những gì họ đang đăng, nhưng bạn không muốn hủy theo dõi họ, bạn có thể hủy theo dõi họ. Việc hủy theo dõi ai đó sẽ ngăn bài viết của họ xuất hiện trong newsfeed của bạn, nhưng họ vẫn sẽ thấy bài viết của bạn trong newsfeed của họ.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được follow là gì? Tác dụng của follow đối với mạng xã hội. Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!