Thời gian gần đây, từ “Tuesday” xuất hiện với tần suất dày đặc ngay sau khi kết thúc phim Về Nhà Đi Con. Thế nhưng Tuesday là gì thì không hẳn ai cũng biết. Hãy để bài viết sau đây của thetreehousegallery.org giúp bạn giải đáp nhé!

I. Tuesday là gì?

Tuesday thường được dùng để chỉ người thứ ba bước vào mối quan hệ vợ chồng
 • Tuesday là gì? Trong tiếng Anh, Tuesday có nghĩa là thứ 3 – một ngày bình thường trong tuần. Tuy nhiên, ngày nay, Tuesday thường được dùng để chỉ người thứ ba bước vào mối quan hệ vợ chồng, khiến mối quan hệ của họ tan vỡ và thường kết thúc bằng một cuộc chia tay hoặc ly hôn. Đây là một trong những từ lóng được dân mạng Việt nhận thấy vừa ngắn gọn, vừa ý nghĩa lại dễ nhớ, dễ hiểu. 
 • Nói như vậy tuy mang sắc thái dịu dàng, đoan trang, ít khinh thường nhưng vẫn ẩn chứa thái độ lên án, phê phán những kẻ phá hoại hạnh phúc lứa đôi của người khác.
 • Trước khi xuất hiện khái niệm “Tuesday”, thế hệ trước thường dùng nhiều từ mang ý nghĩa tương tự như “bồ nhí”, “con giáp thứ 13”, “tiểu tam”,… và gần đây nhất là “trà xanh” khi nói về kẻ chuyên đi phá hoại tình cảm người khác. 

II. Nguồn gốc của Tuesday

 • Từ xa xưa, “ngoại tình” đã là một vấn đề và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong bất cứ gia đình nào. Người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác còn có nhiều danh hiệu như “bồ nhí”, “kẻ thứ ba”, “con giáp thứ 13”… Hạnh phúc gia đình, trong mắt mọi người, những người xung quanh đều ngưỡng mộ và mong muốn, nhưng thực tế, liệu đó có phải là sự thật của “hạnh phúc” hay chỉ là tấm màn che và vỏ bọc của hai nhân vật chính.
 • Xuất hiện từ đầu năm 2019, ăn theo bộ phim truyền hình nổi tiếng Về nhà đi con của đạo diễn Nguyễn Thanh Dũng. Ngay lập tức, “Tuesday” trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội Việt với từ “Nhã Tiểu Tam”. Mặc dù đề tài người thứ ba không còn quá xa lạ với phim Việt nhưng qua bộ phim “Tuesday”, bản chất của những kẻ xen vào, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác được bộc lộ rõ ​​nét nhất. 
 • Vì vậy, “Tuesday” được khai thác trên nhiều khía cạnh, luôn thể hiện sự yếu đuối, dễ bị tổn thương để lấy được thiện cảm của nam chính. Khi bộ mặt “giả tạo” của họ bị phơi bày, lý lẽ để bên thứ ba bênh vực mình sẽ là tình yêu cao cả. Từ đó, nhiều người bình luận: “Tuesday đáng thương hay nên đáng trách?”. “Đáng thương” vì họ cũng chỉ vì tình yêu mù quáng mà bất chấp, còn “đáng trách” là vì họ đã trực tiếp phá hoại hạnh phúc một gia đình.
 • Người ta thường nói “Tuesday” không sinh cũng không mất đi. Họ xuất hiện khi mối quan hệ giữa bạn và chồng bạn không đủ lâu dài và chưa hiểu rõ về nhau. Sau đó, khi đàn ông được đánh thức và “nhỏ thuốc” để rửa mắt và nhìn thấu mọi thứ. Bạn nghĩ gì về những ý kiến ​​trên? 
 • Hiện nay, với sự thành công của bộ phim “Về nhà đi con”, ngày càng có nhiều phim khai thác Tuesday như nhân vật Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái”, cô nương tỏ ra gian xảo xảo trá và mục đích phá hoại gia đình là vì “tiền”. Gần đây, nhân vật Châu trong “Cây táo nở hoa” đã thể hiện khía cạnh người thứ ba một cách thảm hại. Thực ra, Châu cũng chỉ là nạn nhân của tình yêu mù quáng do một kẻ ích kỷ gây ra!
 • Ngoài xuất hiện trên phim ảnh, “Tuesday” còn được chuyển thể thành bài hát có tên “Người thứ ba” được thể hiện bởi H2K và KN. Chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải lên Youtube, bài hát đã nhận được lượt view và sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Tiếp đó, không thể bỏ qua seri MV gồm 3 phần, mang tên “Vũ Trụ Drama” của hoa hậu Hương Giang về chủ đề tuesday đầy ấn tượng.

III. Cách nhận biết một Tuesday chính hiệu

“Tuesday” thường xuất hiện dưới dạng như bạn bè, đồng nghiệp

Hãy lưu ý nhận diện “tuesday” thông qua một vài biểu hiện sau:

 • “Tuesday” thường xuất hiện dưới dạng như bạn bè, đồng nghiệp, em gái nuôi, em họ hàng xa, bạn thân, bạn tri kỷ… 
 • Các cô gái thuộc “Tuesday” có xu hướng tạo ấn tượng và có thiện cảm với chính thất, rồi tranh đấu để đối phương không kịp phản ứng. Họ thường dùng đủ mọi chiêu trò, âm mưu khiến các cặp đôi xô xát, rồi hiểu lầm nhau. Rạn nứt được đẩy đến cao trào sẽ là thời điểm thích hợp để nàng lao vào “cướp” của người khác. Có thể nói, mọi bước đi của Tuesday luôn được tính toán chính xác, hiệu quả sẽ đạt mức tối đa.
 • Bạn sẽ thấy “Tuesday” trong clip trên mạng xã hội. Nội dung chính của những clip này là sự đánh ghen, đe dọa của chính thất hoặc những người thân xung quanh chính thất. 
 • Tuesday thường là đối tượng của sự ghen tuông, luôn tỏ ra ghen tị với hạnh phúc của người khác. Sau đó, để thỏa mãn bản thân, họ sẽ trỗi dậy với ý định đoạt lại hạnh phúc đó về tay mình. 
 • Hiện tại, “Tuesday” đang là chủ đề hot và được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, điều đó không chỉ xảy ra trong phim ảnh, ca nhạc mà còn cả ngoài đời thực. Những cô gái “Tuesday” dù biết hành động của mình là sai nhưng vẫn bất chấp, bị người đời ghét bỏ và gièm pha mang tiếng “kẻ phá hoại gia đình người khác”.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về tuesday là gì? Dấu hiệu nhận biết Tuesday. Tóm lại, những kẻ tuesday sẽ không bao giờ được mọi người chấp nhận và thương xót bởi họ là kẻ cố ý muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.